Hồ Núi Cốc - Danh thắng nổi tiếng ở Thái Nguyên

"Bồng bềnh hứ bồng bềnh, tròng trành hứ tròng trành. Một vùng núi cao, nước sâu thuyền trôi, thuyền trôi, mái chèo bâng khuâng dưới chân Tam Đảo…" câu hát say lòng mời gọi du khách tìm về hồ Núi Cốc với huyền thoại một câu chuyện tình lãng mạn thủy chung.

Xem tiếp...

Thành Nhà Hồ - Điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Thanh Hóa

Thành Nhà Hồ hay còn gọi là thành Tây Đô, thành Tây Giai thuộc địa phận hai xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Thành Tây Đô do Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397. Thành có 4 cửa: Đông, Tây, Nam, Bắc. Mỗi cửa đều được mở ở chính giữa. độ cao trung bình 7m đến 8m, các cổng thành còn khá nguyên vẹn.

Xem tiếp...

Huyền bí Pu Sam Cáp - Lai Châu

Thiên nhiên đã ban phát cho vùng Tây Bắc những dãy núi cao hùng vĩ, những cánh rừng xanh mát trải dài, những dòng sông, con suối ngày đêm róc rách, rì rầm tuôn chảy… Từ những sự kiến tạo, vận động qua hàng triệu năm, trong các dãy núi đã hình thành nên những hang động kỳ thú mà ít nơi nào có được. Một trong những hang động đó là Pu Sam Cáp nổi lên như một thắng cảnh bậc nhất của Lai Châu.

Xem tiếp...

Tham quan phong cảnh Long Điền Sơn (Tây Ninh)

Long Điền Sơn là một khu du lịch mới đi vào hoạt động phục vụ du khách đến với Tây Ninh. Nằm trong phong cảnh hữu tình, nhà đầu tư đã xây dựng nên khu du lịch đậm nét truyền thống và bản sắc của làng quê và văn hóa Việt…

Xem tiếp...

Khám phá khu di tích khảo cổ học Bình Tả (Long An)

Khu di tích khảo cổ học Bình Tả thuộc xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, nằm về hướng đông bắc thị xã Tân An, cách Tân An 40 km theo lộ trình Tân An- Bến Lức- thị trấn Đức Hòa và nằm cách tỉnh lộ 824 (tình lộ 9 cũ) tám trăm mét về phía đông.

Xem tiếp...