Giỏ hàng

DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Du lịch nông nghiệp - hướng đi mới cho du lịch Mộc Châu

Tại Mộc Châu đã xuất hiện thêm loại hình du lịch mới: Du lịch kết hợp với nông nghiệp. Nhờ tiềm năng thiên nhiên đặc sắc, khí hậu trong lành, sản xuất nông nghiệp khá đa dạng đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến với vùng đất này.

Khu vườn trồng chanh leo của HTX chanh leo Mộc Châu hôm nay trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn thường lệ.

Nếu ngày thường chỉ có vài công nhân chăm sóc cho vườn cây, thì hôm nay có thêm hàng chục khách du lịch đến thăm vườn chanh, tìm hiểu cách thức sản xuất, thưởng thức những trái cây còn tươi vừa được hái xuống.

 Với chương trình du lịch nông nghiệp tại Mộc Châu, du khách vừa đi du lịch để được thăm quan, chụp ảnh, thêm nữa đến đây du khách còn được trở thành một người nông dân thực thụ khi tham gia đầy đủ các công đoạn của quá trình sản xuất rau, quả, thu hái chè, chanh leo, bơ, hồng, hay dâu tây, thu hái mận và tham gia các cuộc thi vui vẻ gắn với nghề nông... Họ được trải nghiệm, đó là kỷ niệm không bao giờ quên.

Việc kết hợp giữa du lịch với sản xuất nông nghiệp là mô hình mới,  vừa được các thành viên của Ban quản lý khu lịch Mộc Châu triển khai, đưa vào hoạt động từ tháng 7-2016 và thu hút được đông đảo du khách. 

Cao nguyên Mộc Châu được biết đến là nơi có thời tiết, khí hậu, đất đai thuận lợi, vì thế đã hình thành vùng sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ cao, với nhiều loại sản phẩm. Đến với cao nguyên Mộc Châu, vào mùa nào trong năm du khách cũng có thể thưởng thức những sản phẩm đặc trưng như: mận, đào, bơ, rau, củ quả sạch. 

Với mô hình du lịch này, du khách có được những cảm giác mới lạ, người dân sản xuất nông nghiệp thì có cơ hội tăng thu nhập và quảng bá sản phẩm của mình.

Ông Ngô Thành Đạo, trưởng phòng Kế hoạch và xúc tiến du lịch, BQL Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho biết: Cao nguyên Mộc Châu có nhiều thuận lợi về mặt khí hậu và địa hình để phát  triển  loại hình nông nghiệp,trong đó nông nghiệp phát triển chúng tôi sẽ định hướng sẽ xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch nông nghiệp,trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các hộ nông dân,HTX nông nghiệp tham gia các hoạt động du lịch,với mục tiêu mở cửa khách du lịch nâng cao giá trị nông sản. 

 Nguồn: KDL quốc gia Mộc Châu

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Youtube Top